{ Bán } Đồng hồ áp suất màng chính hãng Georgin-Pháp và Stiko-Hà Lan

Đồng hồ áp suất màng

18-07-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ áp suất màng là loại đồng hồ áp suất có thiết kế đặc biệt chuyên dùng trong lĩnh vực hóa chất, thực phẩm….Bởi vì phía dưới chân đồng hồ có 1 lớp màng bảo vệ. Lớp màng này có tác dụng không cho các loại hóa chất, dung dịch sệt dâng lên làm hư hỏng đồng hồ.

Ngoài ra thì đồng hồ áp suất màng còn là một tiêu chuẩn gần như bắt buộc khi dùng trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm. Bởi vì trong các lĩnh vực này, thiết bị yêu cầu phải có khả năng tháp lắp dễ dàng và chống nhiễm khuẩn.

đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ áp suất màng Stiko-Hà Lan

Vậy thì loại đồng hồ áp suất màng này có cấu tạo ra sao? Ứng dụng của đồng hồ áp suất màng trong thực tế? Hoặc là có bao nhiêu loại đồng hồ áp suất màng?

Hãy cũng mình tìm hiểu trong bài viết sau.

Đồng hồ áp suất dạng màng:

Về chức năng thì loại đồng hồ áp suất này hoàn toàn giống như các loại đồng hồ áp suất thông thường. Đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là ở phần cấu tạo.

Nếu như ở các loại đồng hồ áp suất thông thường thì phần chân ren phía dưới chỉ có 1 lỗ nhỏ để áp suất đi vào. Thì ở đồng hồ áp suấ t màng ,phía dưới phần chân ren sẽ có 1 lớp màng ngăn. Tùy thuộc vào môi trường đo áp suất mà lớp màng này sẽ được cấu tạo từ Inox 316L, Tantalum, PTFE, hoặc cao nhất là loại màng mạ vàng. 

Tác dụng chính của lớp màng này là dùng để ngăn chặn phần môi chất bên dưới tràn lên đồng hồ. Bởi vì đối với những môi chất dạng sệt như bùn, nước thải, nếu không có lớp màng này thì các dung dịch này sẽ tràn trực tiếp vào đồng hồ và làm cho đồng hồ bị nghẹt hoặc bị hư.

Vì sao phải dùng đồng hồ áp suất màng?

Đối với những môi trường đặc biệt như dược phẩm, thực phẩm, bắt buộc phải dùng đồng hồ áp suất màng. Điều này vừa giúp đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn để phù hợp với tiêu chuẩn CIP-SIP trong thực phẩm.

Một tác dụng nữa là nếu ta dùng trong các môi trường hóa chất ăn mòn thì khi sử dụng loại đồng hồ áp suất thường, chỉ cần dung dịch ăn mòn tràn vào bourdon của đồng hồ sẽ làm hư đồng hồ. Vì thế đồng hồ áp suất dạng màng được dùng để ngăn chặn các dung dịch này.

Cấu tạo đồng hồ:

Về phần cấu tạo thì loại đồng hồ này có phần khác với các loại đồng hồ áp suất thông thường. Đó là ở phía dưới chân ren kết nối sẽ có thêm 1 lớp màng phân cách.

Sau đây là hình mô phỏng cấu tạo của đồng hồ áp suất màng:

đồng hồ áp suất màng

Cấu tạo của đồng hồ áp suất màng

Theo như hình trên, ta có thể thấy đồng hồ áp suất màng có các thành phần chính không khác gì so với đồng hồ áp suấ thông thường. Nó chỉ có thêm bộ phận số 1 (diaphragm sensing). Đây chính là nơi đặt lớp màng của đồng hồ. 

Tùy theo từng loại đồng hồ và cũng như vị trí lắp đặt, ta sẽ có các loại đồng hồ sau:

Các loại đồng hồ:

Xét về vị trí đặt lớp màng, ta có thể chia đồng hồ ra thành 2 loại chính:

Đồng hồ áp suất màng gắn trong (internal diaphragm pressure gauge):

Giống như tên gọi, đây là loại đồng hồ có lớp màng nằm phía trong. Loại này thông thường người ta dùng trong các môi trường có độ ăn mòn cao như nước thải, hóa chất…

đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ áp suất màng với thiết kế màng gắn trong

Loại đồng hồ này có lớp màng nằm giữa 2 lớp kim loại, và được kẹp lại. Bằng mắt thường, ta không thể thấy được lớp màng này. Chỉ khi bạn tháo tung cái đồng hồ ra thì mới thấy được lớp màng.

Và bởi vì loại đồng hồ áp suất này có phần màng nằm ở trong, nên đồng hồ vẫn có ren kết nối như các loại đồng hồ áp suất bình thường.

Đến đây, bạn có thắc mắc lớp màng này có hình dạng ra sao?

Đây, hình của em nó đây!

đồng hồ áp suất màng

Hình dạng của lớp màng trong đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ áp suất màng gắn ngoài (flush diaghragm pressure gauge):

Khác với loại đồng hồ áp suất có màng gắn trong; loại đồng hồ này có phần màng nằm bên ngoài chân ren kết nối. Vì thế khi chọn loại này, bạn phải cực kỳ cẩn thận; bởi vì chỉ cần sai kích thước thì sẽ không lắp đặt được.

Một số hình ảnh về loại đồng hồ áp suất màng gắn ngoài:

đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ áp suất màng với lớp màng nằm bên ngoài chân kết nối

Dễ thấy nhất ở các loại đồng hồ này là phần chân ren sẽ có thêm 1 lớp màng. Khi lắp đặt thì ta chỉ cần cắm phần chân ren vào vị trí cần lắp. Phần chân sau đó sẽ được giữ chặt bởi phần kết nối bên dưới.

Các thương hiệu đồng hồ áp suất màng tiêu biểu:

Hiện nay có rất rất nhiều các hãng sản xuất đồng hồ áp suất dạng màng. Tuy nhiên ở đây mình chỉ giới thiệu một số hãng tiêu biểu và thường gặp nhất trên thị trường.

Đồng hồ áp suất màng Stiko-Hà Lan:

Thương hiệu Stiko đến từ Hà Lan là một trong những thương hiệu thường được dùng trong các nhà máy lớn. Với xuất xứ từ Châu Âu, sản phẩm luôn có độ bền và độ hoàn thiện rất cao. Vì thế nên thương hiệu này đang có được lòng tin từ các đối tác lớn trên thế giới và Việt Nam.

Đồng hồ áp suất màng Georgin-Pháp:

Pháp là 1 trong 7 nước thuộc nhóm G7. Các quốc gia trong nhóm này đều có chuẩn công nghiệp rất cao.

Và Georgin là một thương hiệu lớn của Pháp chuyên về các loại đồng hồ áp suất, cảm biến áp suất. Và đặc biệt là các loại đồng hồ áp suất màng dùng trong thực phẩm; các loại thiết bị dùng trong môi trường xăng dầu…

Đồng hồ áp suất màng WIKA-Đức:

Là một thương hiệu đến từ Đức-1 trong 7 nước thuộc G7. Thương hiệu WIKA thì chắc hẳn trong lĩnh vực này không ai là không biết đến. 

Đồng hồ áp suất màng SUKU-Đức:

Cũng là một thương hiệu đến từ Đức như hãng WIKA; thương hiệuu SUKU cũng được sử dụng rất nhiều trong các dây chuyền nhà máy hiện đại tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, có thể mua đồng hồ áp suất màng ở đâu?

Công ty Hưng Phát của chúng tôi đang là đại diện của thương hiệu Stiko và Georgin tại Việt Nam. Để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Mobile/Zalo: 0987 0983 11

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát
  • Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát

Công ty TNHH Kỹ thuật tự động Hưng Phát

♦ Design By: http://cambiendo.vn/