Bộ hiển thị mức nước giá rẻ

bộ hiển thị mực nước giá rẻ

Các thiết bị cảm biến đo mức nước thường không có màn hình để hiển thị mức nước trong bồn chứa. Và thông thường thì người ta lại giám sát mức nước trên các tủ điện trong nhà máy. Và các tủ điện này thường nằm khá xa so với vị trí lắp cảm biến đo mức nước. Vì thế nên người ta thường dùng các bộ hiển thị mức nước để có thể giám sát/điều khiển mức nước trong bồn chứa.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về các bộ hiển thị mức nước giá rẻ đến từ Italy của các thương hiệu Seneca và Pixsys nha.

Ứng dụng của bộ hiển thị mức nước
Ứng dụng của bộ hiển thị mức nước

Với ưu điểm là độ chính xác cao, có nhiều model sản phẩm phù hợp với từng yêu cầu ứng dụng khác nhau nên các bộ hiển thị này đang được sử dụng khá nhiều trong các nhà máy.

Đầu tiên, ta cần tìm hiểu về:

Bộ hiển thị mức nước là gì?

Nói một cách đơn giản thì đây là một màn hình hiển thị giá trị của cảm biến. Ví dụ như bạn có 1 cảm biến siêu âm đo mức nước.

Và con cảm biến này nó không có màn hình hiển thị để theo dõi mức nước. Thường thì ta sẽ xử lý bằng cách đưa về PLC để đọc giá trị. Nhưng như vậy sẽ khá là rườm rà và phải có kha khá kiến thức về lập trình PLC thì bạn mới làm được.

Nhưng có 1 cách đơn giản hơn rất nhiều. Đó là ta sử dụng các bộ hiển thị để đọc trực tiếp giá trị . Việc bạn cần chỉ là đấu dây tín hiệu đúng là xong.

Ứng dụng của bộ hiển thị mức nước:

Như đã đề cập phía trên, mục đích chính của các bộ hiển thị là để hiển thị trực tiếp giá trị từ các loại cảm biến. Ví dụ như là cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ pt100, thermocouple (cặp nhiệt điện). Các bộ hiển thị này đều có khả năng nhận được đa dạng các loại tín hiệu như 4-20mA, 0-10V, biến trở, điện trở, mV…. nên bạn có thể yên tâm về khả năng hiển thị của những bộ này.

Bộ hiển thị Seneca S311A-4-H-O
Bộ hiển thị Seneca S311A-4-H-O

Nhưng ngoài mục đích hiển thị thì một số bộ hiển thị còn có khả năng điều khiển giá trị.

Mình lấy ví dụ như bộ hiển thị S311A-4-H-O của hãng Seneca. Bộ này vừa có khả năng hiển thị mức nước còn có khả năng xuất tín hiệu ra dạng relay để điều khiển.

Chẳng hạn như khi mức nước trong bồn xuống quá thấp thì sẽ kích hoạt bơm để bơm thêm nước vào. Hoặc là khi mức nước quá cao thì sẽ tắt bơm để tránh tràn.

Phân loại các bộ hiển thị:

Tùy theo loại thiết bị và mục đích sử dụng mà ta có thể phân loại các bộ hiển thị thành các loại sau.

Đối với các loại tín hiệu từ cảm biến:

  • Bộ hiển thị và điều khiển nhiệt độ
  • Bộ hiển thị và điều khiển áp suất.

Còn đối với mục đích sử dụng, ta có các bộ:

  • Bộ hiển thị mức nước / bộ hiển thị nhiệt độ / bộ hiển thị áp suất.
  • Bộ hiển thị và điều khiển mức nước.

Các bộ hiển thị thường dùng nhất hiện nay:

Sau đây mình xin giới thiệu một vài bộ hiển thị đang đươc dùng nhiều nhất hiện nay. Trong phạm vi bài viết hôm nay, mình chỉ xin giới thiệu một vài bộ hiển thị mà Công ty Hưng Phát đang phân phối. Những dòng này đang được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống nhà máy của các Công ty lớn tại Việt Nam.

Các sản phẩm này đều có xuất xứ từ Italy với tiểu chuẩn công nghiệp cao thuộc nhóm G7. Nên về chất lượng và độ bền của sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bộ hiển thị Seneca S311A-4-H:

Đây là bộ chuyên hiển thị và không có khả năng điều khiển.

Tín hiệu input đầu vào của nó khá đa dạng, từ cảm biến nhiệt độ pt100, thermocouple (cặp nhiệt điện), đến các loại tín hiệu như 4-20mA, 0-10V, mV,….

Bộ hiển thị áp suất 4 số
Bộ hiển thị áp suất 4 số

Đầu ra output của nó là dạng 4-20mA nên sau khi hiển thị giá trị, ta có thể đưa thêm tín hiệu về PLC để lập trình, điều khiển tiếp.

Độ chính xác của bộ hiển thị này rất cao. Sai số của nó là 0,1% nên cho tín hiệu chính xác, thời gian đáp ứng cũng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 20ms giúp tín hiệu gần như được truyền trực tiếp.

Bộ hiển thị áp suất/nhiệt độ/mức nước Seneca S311A-4-H-O:

So với bộ hiển thị S311A-4-H, bộ S311A-4-H-O có thêm lựa chọn xuất tín hiệu output dạng relay. Điều này rất có ích trong trường hợp ta cần điều khiển áp suất, điều khiển nhiệt độ hoặc giới hạn mức nước trong bồn chứa.

Ví dụ như ta đặt một mức giới hạn 4m cho bồn chứa cao 6m. Nếu mức nước trong bồn cao hơn 4m sẽ ngắt bơm. Và khi mức nước trong bồn dưới 4m sẽ mở bơm để bơm thêm vào.

Bộ điều khiển áp suất, nhiệt độ
Bộ điều khiển áp suất, nhiệt độ Seneca S311A-4-H-O (bên trái)

Thì lúc này, ta cần dùng đến bộ điều khiển mức nước Seneca S311A-4-H-O.

Ngoài ra thì bộ này còn có hỗ trợ giao thức Modbus rtu với chuẩn giao tiếp RS232 hoặc RS485. Với ưu điểm của giao thức modbus có thể truyền tín hiệu xa đến 1200m, nên bộ này thường được dùng trong những ứng dụng cần giám sát tín hiệu từ xa.

Để tìm hiểu thêm về giao thức modbus, có thể tham khảo tại:

Truyền thông modbus là gì?

Bộ hiển thị áp suất giá rẻ Seneca S315:

Đây là dòng sản phẩm có giá rẻ nhất trong các dòng hiển thị của hãng Seneca.

Ưu điểm lớn nhất của dòng này là giá thành rẻ nhất trong khi vẫn đảm bảo độ chính xác và thời gian đáp ứng.

Bộ hiển thị mức nước giá rẻBộ hiển thị mức nước giá rẻ
Bộ hiển thị mức nước giá rẻ Seneca S315

Còn nhược điểm duy nhất của bộ này là nó chỉ nhận được duy nhất tín hiệu đầu vào dạng 4-20mA. Các dạng tín hiệu khác, bộ này không đọc được.

Bộ hiển thị cột nước Seneca S301B:

Đây là bộ hiển thị chuyên dùng để hiển thị mức nước trong bồn. Về hiển thị, nó tương tự như bộ S311A-4-H-O, đều là hiển thị màn hình LED 7 đoạn.

Điểm khác biệt lớn nhất là ở cột hiển thị bên phải. Trên màn hình hiển thị sẽ bổ sung thêm 1 cột thể hiện % nước đang có trong bồn chứa.

Bộ hiển thị cột nước Seneca S301B
Bộ hiển thị cột nước Seneca S301B

Và cũng giống như bộ S311A-4-H-O, bộ này cũng có hỗ trợ modbus với chuẩn RS232 và RS485.

Bộ hiển thị và điều khiển mức nước Pixsys ATR144-ABC:

Pixsys là một thương hiệu chuyên cung cấp các bộ hiển thị và các bộ điều khiển PID của Italy. Các dòng sản phẩm của hãng này đa phần đều có khả năng nhận được hầu hết các chuẩn tín hiệu đầu vào. Tín hiệu output ra là dạng relay on/off.

Bộ điều khiển nhiệt độ Pixsys ATR144
Bộ điều khiển nhiệt độ Pixsys ATR144

Nguồn cấp cũng là một ưu điểm của bộ này. Đối với các bộ của Seneca, ta phải chọn từng nguồn vào dạng 24V hoặc 220V khác nhau. Thì ở bộ hiển thị của hãng Pixsys, ta có thể dùng nguồn cấp là 24V hoặc 220V đều được.

Bộ điều khiển nhiệt độ PID Pixsys ATR244-12ABC:

Một dòng sản phẩm chuyên điều khiển nhiệt độ PID của hãng Pixsys là model ATR244-12ABC và model STR551-12ABC-T128.

Đây là 2 model tiêu biểu trong dòng điều khiển nhiệt độ PID.

Bộ điều khiển nhiệt độ PID ATR244
Bộ điều khiển nhiệt độ PID ATR244

Tín hiệu đầu vào của bộ này có thể nhận được các dạng tín hiệu: 4-20mA, 0-10V, cặp nhiệt độ (J, K, C, R, S), PT100.

Sai số của bộ này 0,2%. Đây là một mức độ sai số khá thấp nên người dùng dễ chấp nhận.

Mua bộ hiển thị mức nước ở đâu?

Tại Việt Nam, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi. Công ty Hưng Phát đang là đại diện phân phối của 2 thương hiệu Seneca và Pixsys tại Việt Nam.

Với ưu điểm là nhà phân phối, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng 1 sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là một mức giá cực kỳ ưu đãi.

Ngoài bộ hiển thị mức nước, Hưng Phát còn cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ pt100, cặp nhiệt điện loại K, J, cảm biến áp suất, cảm biến siêu âm đo mức nước, bộ cách ly tín hiệu, bộ chia tín hiệu analog,…

Cần thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ với mình qua thông tin liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Mobile: 0987 0983 11

Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *