Can nhiệt sứ Termotech loại K dải đo 1200 độ C

Cảm biến can nhiệt sứ termotech

Can nhiệt sứ loại K của hãng Termotech được dùng trong những ứng dụng đo nhiệt độ lên đến 1200oC với lớp vỏ bên ngoài được làm bằng sứ; cho khả năng chịu được nhiệt độ cao so với các loại can nhiệt bằng kim loại thông thường. Vì đặc tính và thiết kế đặc biệt; thiết bị này thường được dùng trong các lò hơi- nơi có nhiệt độ thường xuyên lên đến trên 1000oC.

Can nhiệt sứ Termotech
Can nhiệt sứ Termotech

Vì phần đầu cảm biến được bọc sứ; nên can nhiệt sứ không dùng các kiểu kết nối bằng ren như thông thường;  mà sẽ cắm trực tiếp đầu dò vào vị trí cần đo nhiệt độ hoặc sẽ được kết nối với mặt bích.

Can nhiệt sứ của hãng Termotech:

Đây được xem là loại cảm biến nhiệt độ được sử dụng khá nhiều trong các ứng dụng đo nhiệt độ cao. Với mức nhiệt tối đa có thể đo được vào khoảng 1200 độ C.

Tuỳ theo mục đích sử dụng và môi trường lắp đặt, ta có thể chia thành các loại:

 • Can nhiệt K loại inox, có ren kết nối, thang đo max 1100 độ C.
 • Can nhiệt K loại inox, không ren, thang đo max 1200 độ C.

hoặc là:

 • Loại can nhiệt K bọc sứ, không ren, thang đo max 1200 độ C.

Ưu điểm của can nhiệt sứ loại K của hãng Termotech:

 • Termotech là một thương hiệu lớn của Italy, chuyên sản xuất các loại cảm biến nhiệt độ dùng trong công nghiệp.
 • Nhiệt độ làm việc của thiết bị lên đến 1200oC.
 • Sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Italy: hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại can nhiệt sứ có xuất xứ từ Việt Nam với giá thành cực kỳ rẻ; tuy nhiên những loại này đa phần đều là có phần lõi được sản xuất tại Trung Quốc hoặc các nước Châu Á khác và phần sứ được gia công tại Việt Nam. Tuy nhiên các loại này thường có thời gian sử dụng không lâu và độ sai số cực kỳ cao. Can nhiệt sứ Termotech của Công ty Hưng Phát là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Italy; nên về mặt chất lượng chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.
Cảm biến nhiệt độ can nhiệt sứ loại K
Cảm biến nhiệt độ can nhiệt sứ loại K

Phân loại can nhiệt sứ:

PT100 có nhiều loại thì can nhiệt cũng giống vậy, can nhiệt sứ cũng không nằm ngoài việc này. Đối với can nhiệt sứ, chúng ta có thể chia ra thành nhiều loại tùy thuộc vào dải đo của thiết bị:

Can nhiệt sứ loại K: có khả năng chịu được nhiệt độ tối đa 1200oC. Tuy nhiên nếu nhiệt độ lên đến 1200oC thì phần lõi của cảm biến sẽ bị cháy hoặc phần sứ có thể bị vỡ, nên loại này ta chỉ nên dùng để đo nhiệt độ từ 1000oC trở xuống.

Cảm biến can nhiệt sứ loại K Termotech
Cảm biến can nhiệt sứ loại K Termotech

Cảm biến can nhiệt loại S: dải đo 0-1350oC và 0-1600oC, có thể dùng để đo nhiệt độ lên đến 1200oC mà không sợ cảm biến bị vỡ hoặc bị cháy.

Can nhiệt sứ loại R: loại này có cấu tạo tương tự như cảm biến can nhiệt loại S với dải đo 0-1600oC. Loại này chỉ khác can nhiệt loại S ở thành phần platinium cấu tạo nên que dò cảm biến.

Cảm biến can nhiệt loại B: đây được xem như là loại can nhiệt sứ có dải đo cao nhất, có thể đo tối đa lên đến 1700oC, rất thích hợp để đo nhiệt độ trong các lò nung.

Lưu ý khi chọn mua can nhiệt sứ:

Cũng giống như khi chọn mua các loại thiết bị cảm biến khác, khi chọn mua can nhiệt sứ; ta nên xem xét một số lưu ý sau để có thể mua được sản phẩm mình sử dụng được với một chi phí phù hợp. Một số lưu ý như sau:

 • Dải đo của can nhiệt sứ; như đã đề cập phía trên, can nhiệt sứ cũng chia ra rất nhiều loại như can nhiệt K,S,R,B với từng dải đo khác nhau. Tùy từng mục đích sử dụng cũng như dải đo khác nhau mà ta sẽ chọn loại tương ứng. Một lưu ý nhỏ là ta chỉ nên chọn thiết bị có dải đo chỉ bằng 80% dải đo của nhà sản xuất; để thiết bị hoạt động với độ bền cao nhất.
 • Đường kính đầu dò cần đo: vì can nhiệt sứ có đường kính mặc định là 15mm và đặc biệt là không có ren kết nối, nên khi chọn thiết bị, ta nên xem xét kỹ thông số này.
Can nhiệt sứ Termotech
Phần đầu dò bằng sứ của Can nhiệt sứ Termotech
 • Xuất xứ của thiết bị: như đã đề cập phía trên; đối với các loại can nhiệt có xuất xứ không rõ ràng hoặc xuất xứ từ Trung Quốc; thì độ bền không cao và độ sai số là cực kỳ cao. Nên nếu chúng ta cần đầu tư một thiết bị có thời gian sử dụng lâu dài; ta nên chọn những thiết bị có xuất xứ từ các nước G7 hoặc Châu Âu.
 • Độ dài của can nhiệt: can nhiệt sứ có các chiều dài tiêu chuẩn 500mm, 600mm; 700mm, 800mm, 900mm, 1000mm, 1100mm, 1200mm, 1300mm, 1400mm

Vì sao nên sử dụng can nhiệt sứ chính hãng Italy-G7?

Để tránh thiết bị bị cháy hoặc bị nổ trong quá trình sử dụng; ta nên chọn can nhiệt sứ chính hãng từ các nước G7 hoặc Châu Âu để đảm bảo độ bền và độ an toàn khi sử dụng.

Công ty Hưng Phát chuyên cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ, cảm biến nhiệt độ pt100; can nhiet su với sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Italy; nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như có được mức giá ưu đãi; vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Sale Manager

Mobile/Zalo: 0987 0983 11

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Web: cambiendo.vn

Các bài viết liên quan:

Cảm biến pt100 3 dây

Cảm biến nhiệt độ can K

Bộ chuyển đổi tín hiệu Modbus 4 kênh Seneca Z-4AI

One thought on “Can nhiệt sứ Termotech loại K dải đo 1200 độ C

 1. Pingback: Đồng hồ đo áp suất điện tử Stiko ETd-03 | Nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *