Cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog

Cảm biến nhiệt độ pt100 3 dây TS1

Cảm biến nhiệt độ pt100 3 dây,cảm biến nhiệt độ pt100,cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog,đầu dò cảm biến nhiệt độ pt100,cảm biến nhiệt độ pt100 đầu củ hành,cảm biến nhiệt độ pt100 loại dây,cảm biến nhiệt độ giá rẻ,cảm biến nhiệt độ G7,can nhiệt pt100.

Việc sử dụng cảm biến nhiệt độ hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các ứng dụng công nghiệp để thay thế cho các phương thức giám sát nhiệt độ thủ công lúc trước. Và đối với cảm biến nhiệt độ, cũng có rất nhiều loại: loại đầu dò, loại dây, loại que,…Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cảm biến nhiệt độ pt100 loại đầu dò và loại dây. Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ chọn loại tương ứng.

Cảm biến nhiệt độ pt100
Các loại cảm biến nhiệt độ pt100

Như chúng ta đã biết, cảm biến nhiệt độ pt100 sẽ cho ra tín hiệu output là điện trở, vậy tại sao tiêu đề bài viết lại ghi là cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog, nghĩa là cho ra tín hiệu 4-20mA, vậy là do người viết bài đặt tiêu đề sai? Không, không hẳn là vậy, điều này thật ra rất đơn giản, vì cảm biến nhiệt độ khi kết nối vào bộ chuyển đổi tín hiệu thì sẽ cho ra được tín hiệu 4-20mA. 

Nhưng tại sao lại là tín hiệu 4-20mA chứ không phải là các tín hiệu analog khác?

Cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog
Cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog

Bởi vì hiện nay trong các thiết bị công nghiệp tự động, tín hiệu 4-20mA gần như được hỗ trợ trong hầu hết các loại thiết bị, bên cạnh các tín hiệu analog khác như 0-10V,0-5V,…. vốn chỉ có các máy đời cũ còn hỗ trợ.

Vậy thì, để mua một thiết bị cảm biến nhiệt độ pt100 với chất lượng tốt, độ bền cao, độ chính xác cao thì chúng ta nên lưu ý những điều gì, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu qua một số khái niệm về cảm biến nhiệt độ pt100.

Cảm biến nhiệt độ pt100 là gì?

Hay còn được gọi là cọc dò nhiệt độ. Đây là một thiết bị được các nhà sản xuất thiết kế với mục đích dùng để đo nhiệt độ ở khu vực có phát sinh nhiệt độ.

Trong đó:

Pt là chữ viết tắt của platinum, còn 100 là giá trị 100 ohm tại 0oC . Và Pt100 chính là giá trị điện trở của Platinium sẽ có giá trị 100 ohm tại 0 độ C.

Ngoài Pt100, chúng ta còn có Pt500 , PT1000 , Ni500 , Ni1000 … nhưng các loại này không thường gặp trên thị trường.

Ứng dụng của cảm biến nhiệt độ pt100?

Giống như tên gọi, cảm biến nhiệt độ được dùng để giám sát tín hiệu nhiệt độ ở một khu vực trong nhà máy. Tín hiệu output của cảm biến nhiệt độ sau đó sẽ được chuyển sang tín hiệu 4-20mA để đưa về PLC xử lý hoặc hiển thị trên màn hình giám sát.

Ứng dụng cảm biến nhiệt độ pt100
Ứng dụng cảm biến nhiệt độ pt100

Các loại cảm biến nhiệt độ pt100 công nghiệp:

Theo hình dạng và dải đo, ta có thể chia cảm biến nhiệt độ pt100 ra thành 2 loại:

Cảm biến nhiệt độ pt100 loại đầu dò:

Cảm biến nhiệt độ pt100 loại đầu dò
Cảm biến nhiệt độ pt100 loại đầu dò

Là một thiết bị có dạng 1 thanh thẳng; có phần đầu được thiết kế to và 1 que nhỏ để chọc vào những chỗ cần đo nhiệt độ. 

Với dải đo nhiệt độ có thể lên đến 650oC; cảm biến nhiệt độ dạng đầu dò được dùng trong các ứng dụng cần đo nhiệt độ cao. Với thiết kế chắc chắn cùng với vỏ bọc bên ngoài bằng Inox; tăng khả năng chịu được môi trường nhiệt độ cao.

Cảm biến nhiệt độ pt100 loại dây dò:

dây dò cảm biến nhiệt độ pt100
dây dò cảm biến nhiệt độ pt100

Bên cạnh loại cảm biến nhiệt độ pt100 loại đầu dò; chúng ta còn thấy cảm biến nhiệt độ pt100 loại dây dò. Đây là một thiết bị có thiết kế dạng dây; 1 đầu có đính kèm 1 que cảm biến để chọc vào chỗ cần đo; 1 đầu sẽ có các dây kết nối.

Với đặc tính dễ uốn cong, không tốn nhiều diện tích khi lắp đặt; cảm biến nhiệt độ pt100 dạng dây dò thích hợp dùng trong các trường hợp cần đo những nơi có diện tích tiếp xúc nhỏ mà loại đầu dò không đưa vào được.

Cách chọn cảm biến nhiệt độ chuẩn:

Để chọn mua thiết bị cảm biến nhiệt độ pt100, ta nên lưu ý một số điểm sau:

  • Dãy đo nhiệt độ lớn nhất cần đo là bao nhiêu? Điều này là quan trọng nhất vì sẽ quyết định đến độ bền cũng như độ chính xác của thiết bị. Một lưu ý nhỏ là ta nên chọn ứng dụng đo trong dãy đo chỉ bằng 80-85% so với dãy đo thực tế của sản phẩm để đảm bảo độ bền lâu dài cho sản phẩm.
  • Đường kính que đo của cảm biến?
  • Chiều dài của cảm biến nhiệt độ: có nhiều kích thước 50 , 100, 200, 300, 400, đến 1000mm
  • Phần kết nối là dạng gì vì có nhiều loại : ren 1/2″ , ren 3/4 ” ,…
  • Có dùng bộ chuyển đổi sang 4-20mA hay không ?
  • Đo cho môi trường nào; (đối với các môi trường có khả năng ăn mòn kim loại thì nên dùng thêm 1 ống thermowell để bảo vệ).

Chuyển đổi tín hiệu Pt100:

Bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ pt100 ra analog:

Khi cần chuyển đổi tín hiệu output của cảm biến nhiệt độ pt100 (với tín hiệu output mặc định là tín hiệu điện trở); ta có thể dùng thêm bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ ra 4-20mA. Thông tin về sản phẩm này có thể tham khảo theo đường link:

==>Bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ pt100 ra 4-20mA

Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ:

Khi cần hiển thị tín hiệu nhiệt độ ra màn hình hiển thị; ta có thể sử dụng thêm 1 bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ. Ngoài mục đích hiển thị tín hiệu nhiệt độ; thiết bị này còn có tích hợp thêm 2 tín hiệu relay; điều này rất hữu ích trong trường hợp chúng ta cần tín hiệu relay để đóng/mở thiết bị giảm/tăng nhiệt độ.

Có thể tham khảo thông tin thiết bị tại đường link:

==> Bộ hiển thị tín hiệu nhiệt độ Seneca S311A

Mua cảm biến nhiệt độ Pt100 ở đâu:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho mọi người kiến thức về cảm biến nhiệt độ pt100 cũng như là các lưu ý khi chọn mua thiết bị.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ với xuất xứ được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Italy, chất lượng sản phẩm tuyệt vời, độ chính xác và độ bền rất cao. Ngoài ra Công ty chúng tôi hoàn toàn không bán hàng Trung Quốc.

Cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Sale Manager

Mobile/Zalo: 0987 0983 11

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Website: cambiendo.vn